5 cách bảo vệ màn hình macbook luôn như mới

Big Seo 08/05/2018

Trong thời đại mà khoa học công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay thì macbook là một sản phẩm được không ít người săn đón. Nhu cầu sử dụng của sản phẩm này đang rất cao trên thị trường. Tuy nhiên, để làm sao để màn hình sản phẩm luôn được như mới là một câu hỏi bấy lâu nay vẫn được hỏi rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!
 
Dán màn hình
Rất nhiều người cho rằng phương pháp này không được khả thi cho lắm và sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của màn hình của macbook. Tuy nhiên, những miếng dán màn hình chất lượng cao sẽ làm bạn vô cùng yên tâm bởi chúng không những giúp người dùng tránh được những vết bẩn, xước, thậm chí là giảm nguy cơ vỡ màn hình.

 

Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
Nhiệt độ trực tiếp từ ánh nắng mặt trời sẽ làm màn hình macbook xuống cấp nhanh chóng. Tốt hơn hết bạn nên chọn những nơi thoáng mát có mái che như trong nhà hay mái hiên. Nếu quá cần kíp phải dùng macbook ở ngoài trời thi hãy tìm nơi có bóng cây mát mẻ nhé!


Di chuyển và sử dụng nhẹ nhàng
Những chiêc macbook siêu mỏng có màn hình rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài hay trọng lực. Những hành động như gập mạnh, rơi hay để vật nặng đè lên sẽ làm lỏng, đứt cáp của màn hình thậm chí là nứt, vỡ màn hình. Chính vì vậy, hãy nên nhẹ nhàng với macbook khi di chuyển xa bằng xe máy, ô tô,… Tốt nhất bạn nên để chúng vào túi xách riêng, có vật lót đệm cẩn thận.


Không tiếp xúc vật nhọn vào màn hình
Như các bạn đã biết, màn hình macbook có một số điểm chết. Chính vì vậy việc tiếp xúc mạnh vật nhọn vào màn hình sẽ làm mất thẩm mỹ của chiếc macbook. Tuy không ảnh hưởng lớn đến chất lượng nhưng giá trị của sản phẩm cũng bị giảm đi đáng kể. Trường hợp gây ra điểm chết cũng có thể xảy ra nếu bạn vô tình thọc mạnh ngón tay vào màn hình.


Vệ sinh màn hình đúng cách
Đây là bước cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để bảo vệ màn hình macbook. Tuy nhiên để làm sạch màn hình đúng cách thì không phải ai cũng có thể làm được. Bạn hãy lưu ý không dùng khăn ướt khi làm sạch mà phải dùng khăn vải thật mềm và khô để tránh làm xước màn hình. Nước vệ sinh đều là nước chuyên dụng, không được tự ý dùng những chất tẩy rửa bên ngoài.
Khi vệ sinh các bạn lưu ý không tác động lực quá mạnh và nên kéo khăn lau theo một chiều để hiệu quả làm sạch được tối đa.

 

Share :