Cách dùng sạc MagSafe 1 MacBook tốt nhất ?

Big Seo 19/04/2018

 

Với chất lượng sản phẩm tuyệt vời, thiết kế đẹp mắt, thanh lịch, những sản phẩm công nghệ của Apple đã làm “say mê” biết bao nhiêu tín đồ. Hầu hết ai cũng mong muốn được sở hữu những sản phẩm tuyệt vời đến từ thương hiệu danh tiếng này, trong đó Macbook là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Sản phẩm này được đánh giá cao bởi cấu hình mạnh, pin khỏe, các phụ kiện đi kèm như dây sạc, cáp chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết cách sạc pin Macbook đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lưu ý giúp bạn dùng sạc MagSafe 1 MacBook hiệu quả nhất.

Sạc MagSafe 1 MacBook là một trong những mẫu sạc đi kèm với sản phẩm Macbook khi mua. Trong quá trình sử dụng, bạn nên hết sức cẩn thận, sử dụng nhẹ nhàng, không đánh rơi hay có những hành vi có thể gây hư hỏng đầu sạc, dây sạc. Nếu hư hỏng và phải thay sạc mới thì vô cùng tốn kém, mặt khác những sản phẩm sạc thay thế dù có là chính hãng thì cũng khó có thể tốt bằng sản phẩm ban đầu đi kèm với máy. Sạc MagSafe 1 MacBook được thiết kế 2 phần riêng biệt: dây sạc và củ sạc, trong đó củ sạc được nối vào ổ điện rồi đi vào dây sạc.

Để đảm bảo tuổi thọ lâu bền cho Macbook thì trong quá trình sạc, khách hàng cũng cần chú ý một số điều quan trọng, cần thiết. Dòng sản phẩm macbook do Apple sản xuất được trang bị chế độ tự ngắt điện khi pin đạt tới 95 % dung lượng. Sau đó máy sẽ hoạt động dựa trên dòng điện trực tiếp được cắm vào máy. Bạn có thể vừa sử dụng máy, vừa sạc pin mà không lo pin bị chai như những dòng sản phẩm máy tính khác trên thị trường hiện nay.

Rất nhiều người thường cho rằng khi nào hết pin thì mới nên sạc, điều này hoàn toàn sai lầm bởi nếu lặp đi lặp lại như vậy khiến pin mau chóng bị chai, thời gian sử dụng bị rút ngắn đi rất nhiều. Tốt nhất là chúng ta nên sạc pin khi pin còn khoảng 20 % dung lượng.

Sạc MagSafe 1 MacBook hiện là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá cao. Cách sử dụng thiết bị này đúng cách là điều mà không ít khách hàng quan tâm. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, bạn cần nhẹ nhàng, không nên để rơi hoặc ném sạc lên những bề mặt cứng, bởi như vậy hiệu quả, công dụng của sạc sẽ bị giảm đi rất nhiều. Khi không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên cuốn dây gọn gàng, để nơi khô ráo, giúp sản phẩm luôn được bảo quản ở chế độ tốt nhất, nhờ vậy mà tuổi thọ của sạc MagSafe 1 MacBook sẽ cao hơn.

Share :