Cách gửi tin nhắn văn bản từ Macbook

Big Seo 11/04/2018

 

Qua nhiều năm rất nhiều ứng dụng bạn tìm thấy trên Iphone và Ipad đã chuyển qua Mac với các cập nhật khác nhau cho MacOS. Chúng  bao gồm Note, Maps, Photoss, iBooks và Messages. Sử dụng ứng dụng tin nhắn trên máy Mac có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản SMS và iMessages mà không cần lấy iPhone ra khỏi túi của bạn. Sau đây, applehouse.vn sẽ mách bạn cách gửi tin nhắn văn bản từ chiếc máy Macbook của bạn.

Bạn có thể gửi và nhận trên máy Mac của mình. iMessages được gửi qua các máy chủ của Apple và các tin nhắn văn bản thông thường chuyển quan iPhone của bạn. Với cách gửi tin nhắn như vậy, người sử dụng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn.

Cách gửi tin nhăn văn bản trong Macbook của bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Nhấp vào biểu tượng Messages trong dock hoặc tìm kiếm bằng cách nhấn và CMD + space –bar và bắt đầu đánh vào Messages.

Đăng nhập bằng ID Apple được liên kết với iPhone của bnaj.

Chọn biểu tượng tin nhắn mới ( biểu tượng hình vuông bên cạnh trường Tìm kiếm).

Đặt Cuser của bạn vào trường To và nhập số điện thoại hoặc một địa chỉ email cho người bạn muốn liên lạc. Bấm phím Enter.

Ngoài ra, nếu bạn đã đồng hóa tệp Danh bạ với máy tính Mac, bạn có thể nhấp vào dấu + để thêm người từ Danh sách Liên hệ của bạn.

Nếu bạn của bạn có iphone mà bạn có thể nói số của họ sẽ đạt được một hộp màu xanh lam. Điều này có nghĩa là họ sẽ nhận được văn bản của bạn dưới dạng iMessage, được gửi qua máy chủ của Apple. ( Lưu ý rằng một iMessage gửi theo cách này có thể đến trên điện thoại bạn bè của bạn với địa chỉ email Apple ID của bạn dưới dạng số nhận dạng thay vì số điện thoại của bạn, tùy thuộc vào việc chi tiết liên lạc của bạn được càu đặt trên điện thoại của họ hay không.)

Nếu bạn bè có thể nhận được iMessages chỉ cần gõ tin nhắn của bạn vào tường được đánh dấu iMessage và khi bạn đã hoàn tất bấm trả lại để gửi đi.

Một khi bạn đã đăng nhập vào Apple ID của mình trong Messages trên máy Mac của bạn, bạn có thể nhận được iMessages được gửi bởi iPhone bằng cách sử dụng bạn bè trên Mac của bạn. Thông điệp cũng sẽ xuất hiện trên iPhone .

Sau khi bạn gửi tin nhắn thì người bạn gửi văn bản cũng có thể nhận được tin nhắn văn bản sẽ nhận được. Với điều kiện là khi cả hai thiết bị  Macbook và iPhone đều có kết nối Internet.

Share :