Cách kiểm tra một macbook còn mới hay không

Big Seo 29/03/2018

Macbook là một dòng laptop được nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, đối với những người chưa tiếp xúc với macbook bao giờ thì khó có thể nhận biết được đó có phải là hàng chính hãng hay không. Sau đây applehouse.vn sẽ mách bạn cách kiểm tra một macbook còn mới hay đã qua sử dụng.

Bạn nên nhận diện được diện mạo của các dòng macbook như dòng pro, air. Đối với macbook pro có thiết kế vuông vắn, gọn gàng và phù hợp với nam giới hơn còn đối với dòng macbook air thì có thiết kế thanh mảnh, vát mỏng hơn, trọng lượng nhẹ và phù hợp cho phái nữ hơn. Độ phân giải màn hình cũng có sự khác nhau, tùy vào từng dòng macbook mà màn hình có độ phân giải cũng không giống nhau nên khi kiểm tra bạn cần xem màu sắc của hình ảnh có bị lỗi hay không.

Bạn cần kiểm tra vỏ nhôm bên ngoài ở các góc của màn hình có bị xước, trầy gì không, nếu bị xước chắc chắn máy đã qua sử dụng, mất đi tính thẩm mỹ của máy. Các rack, ổ cắm của macbook bạn cần kiểm tra thật cẩn thận, xem mức độ tiếp nhận các phụ kiện như thế nào nhanh hay là chậm.

Một đặc điểm bạn cần lưu ý kiểm tra đó là mức độ cảm ứng của màn hình và mức máy chạy có đảm bảo hay không. Nếu mức độ tiếp nhận thao tác của bạn từ macbook càng nhanh thì càng đảm bảo chất lượng của máy. Bàn phím cần kiểm tra xem có bị liệt, hỏng phím nào không.

Kiểm tra khả năng kết nối với wifi, internet. Nếu tốc độ khởi động và kết nối với internet của macbook diễn ra quá chậm chạm thì chắc chắn máy gặp phải vấn đề và bạn không nên lựa chọn máy đó.

Có một cách để bạn kiểm tra tất cả thông tin về máy macbook đó chính là sử dụng seri của máy. Bạn chỉ cần lấy seri của máy nhập vào ứng dụng ultimate mac lookup là có thể kiểm tra cấu hình, cũng như thông tin của sản phẩm. Có một điểm nhấn đó là chỉ những máy macbook chính hãng mới có thể nhận được thông tin phản hồi lại còn máy không chính hãng sẽ không nhận được thông tin đó.

Nếu bạn chưa có địa chỉ nào tin cậy để lựa chọn cho mình một chiếc macbook vừa có giá cả phải chăng vừa đảm bảo được chất lượng của máy thì hãy đến với chúng tôi.Tại trang web applehouse.vn chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn những sản phẩm macbook chính hãng, máy có chất lượng tốt, chạy nhanh, bền và giá cả phải chăng. Bạn có thể yên tâm về sản phẩm của bên chúng tôi. 

Share :