Cách sử dụng Macbook Air nhanh chóng, dễ dàng

Big Seo 26/04/2018

Macbook là sản phẩm của ông lớn Apple – nhà sản xuất công nghệ hàng đầu trên thế giới. Macbook Air là chiếc laptop có giá thành ưu đãi nhất trong các sản phẩm Macbook do Apple sản xuất, đây cũng là chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn, mỏng và nhẹ nhất trên thế giới, phù hợp với các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng xử lý các nhu cầu công nghệ cơ bản, thường xuyên phải di chuyển bên ngoài.

Tuy nhiên, vì Macbook Air được trang bị hệ điều hành Mac OS nên khi sử dụng sẽ có rất nhiều điểm không giống với những PC trang bị hệ điều hành Windows. Nếu như bạn chưa biết cách khai thác hết những tính năng của Macbook Air thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản, tự tin hơn với việc sử dụng chiếc laptop đắt giá và danh tiếng mang logo táo khuyết.

Khi bật Macbook Air lên, tính năng cài đặt sẽ hiện lên, bạn chỉ cần cài đặt theo các bước mà họ hướng dẫn rất đơn giản, để ngôn ngữ tiếng Việt và kết nối wifi để có thể truy cập mạng.

Trackpad là điểm mới nhất của Macbook so với các dòng PC, tính năng cụ thể của nó như sau:

Click 1 lần: chạm trên bề mặt trackpad.

Click đúp: bật tap to click.

Zoom để phóng to: chụm 2 ngón tay ra hoặc vào.

Xoay: xoay ngón tay cái và một ngón tay khác theo chiều kim đồng hồ là bạn có thể xoay ảnh theo ý muốn của mình.

Click chuột phải: chạm 2 ngón tay ở bất cứ đâu trên Trackpad sau khi bạn đã bật Tap to Click.

Cuộn với 2 ngón tay: bạn chỉ cần rê hai ngón tay trên thanh trỏ chuọc theo bất kỳ hướng nào mà bạn muốn hoặc rê sang hai bên.

Chuyển giữa các Desktop: trong trường hợp bạn sử dụng nhiều màn hình Desktop cùng một lúc thì có thể chuyển qua lại giữa chúng khi bạn dùng 3 – 4 ngón tay cùng lúc.

Tìm hiểu về iCloud: cũng tương tự như bạn sử dụng iPhone, iPad hay iPod thì iCloud của Macbook Air cũng chính là ID mà bạn vẫn thường dùng cho những thiết bị công nghệ điện tử khác của Apple. Để tuỳ chỉnh iCloud, bạn có thể mở cài đặt, chọn System Preferences và click vào iCloud, đăng nhập ID của Apple và chọn tính năng iCloud mà bạn muốn sử dụng.

Tại iTunes bạn có thể tải nhạc hay video trên Macbook mà bạn muốn, bạn có thể mua nhạc mới, mua phim truyền hình, sách và rất nhiều thứ nữa tại iTunes, điều này cũng tương tự như cách mà bạn vẫn làm với iPad, iPhone hay iPod.

Share :