Hệ điều hành MacOS – những tính năng vượt trội của nó

Big Seo 08/01/2018

Đối thủ xứng tầm duy nhất đủ sức cạnh tranh với tập đoàn Microsoft của Bill Gate chính là Apple. Mặc dù Steve Jobs đã vĩnh viễn rời khỏi thế giới nhưng những gì mà ông để lại là vô cùng quan trọng và hữu ích. Hệ điều hành MacOS cho các dòng máy tính của Apple hoàn toàn sở hữu những tính năng vượt trội, chinh phục cả những người dùng công nghệ khó tính nhất.

Sở hữu hệ điều hành Windows phổ biến hơn vì giá thành của nó rẻ hơn, ở phân khúc bình dân, phù hợp với đa số người dùng. Tuy nhiên, cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển, kinh tế tăng trưởng mạnh, nhu cầu về những đồ dùng cao cấp của con người vì thế cũng tăng cao. Tất nhiên, trong tương lai gần thì Macbook sẽ trở nên phổ biến hơn vì những tính năng và ưu điểm mà nó mang đến.

Macbook là dòng máy tính xách tay của Apple sử dụng hệ điều hành MacOS. Đây là nền tảng hệ điều hành vô cùng mượt mà, giao diện đẹp mắt, tính thống nhất cao, độ ổn định cao, bảo mật thông tin tốt hơn và xứng đáng là hệ điều hành lý tưởng cho mọi người dùng.

Mặc dù ra mắt sớm hơn Microsoft Windows nhưng MacOS lại thành công muộn hơn rất nhiều. Sau rất nhiều năm xây dựng và phát triển, đưa ra các nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm, phiên bản Mac OS X được đánh giá là thành công nhất và chính nó đã tạo nên những thành tựu chói lọi cho Steve Jobs trong suốt sự nghiệp của ông.

Hệ điều hành MacOS thân thiện và dễ sử dụng hơn, giao diện đơn giản, logic và dễ dùng. Tuy nhiên, hiện nay do đa số người dùng đều sử dụng Windows nên khi chuyển sang dùng Mac OS có lẽ bạn sẽ bước đầu gặp phải những bỡ ngỡ là điều không tránh khỏi. Chỉ mất một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ nhanh chóng làm quen được với Mac OS và thấy nó dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Hệ điều hành MacOS có tính ổn định cao hơn rất nhiều, hoạt động ổn định và mượt mà hơn Windows rất nhiều. Ngoài ra, hệ điều hành Mac OS cũng phát triển rất mạnh mẽ về tính bảo mật thông tin cao. Người dùng không phải lo lắng quá nhiều về việc ngăn chặn các phần mềm quảng cáo hay phần mềm virus gây hại, điều này hoàn toàn được ngăn chặn bởi Mac OS.

Khi bạn đang sở hữu trong tay hàng loạt các sản phẩm của Apple như iPhone hay iPad thì chắc chắn với sự lựa chọn tiếp theo của dòng máy tính xách tay Macbook sẽ có tính tương thích tốt hơn, hỗ trợ phần mềm tốt hơn.

Share :