Lựa chọn Mac sao cho phù hợp?

Big Seo 28/02/2018

 

Mac là dòng sản phẩm máy tính của Apple hiện đang rất được ưa chuộng trên cả thế giới. So với những dòng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thì Apple lại chọn cho mình một hướng đi hoàn toàn mới khi sử dụng một hệ điều hành riêng cho mình là Mac OS. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách lựa chọn các dòng Mac sao cho phù hợp với nhu cẩu sử dụng của bản thân nhé.

Kết quả hình ảnh cho macbook air 2017

MacBook Air

Khó có thể phủ nhận rằng đây là một trong những dòng MacBook được người Việt Nam lựa chọn sử dụng nhất. Với thiết kế mỏng, gọn, nhẹ và tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản của một chiếc MacBook, MacBook là sự lựa chọn hàng đầu đối với những ai thường xuyên phải di chuyển, thường xuyên phải làm việc với máy tính nhưng mang đi mang lại. Thêm vào đó thì những phiên bản MacBook Air mới ra hiện nay vẫn giữ được những thiết kế cơ bản của chiếc MacBook Air lúc trước nhưng chip xử lý lại được Apple đẩy nhanh hơn, vì thế mà tốc độ xử lí của máy tính cũng nhanh hơn.

Đây là dòng máy tính rẻ nhất của Apple, giá thành khi khởi điểm rơi vào khoảng 999 đô và không sử dụng màn hình Retina. Nhìn chung, nếu như bạn muốn sử dụng một chiếc MacBook nhưng chỉ với phân khúc phổ thông thì đây chính là gợi ý phù hợp nhất với bạn.

Macbook Pro

MacBook Pro cũng là dòng sản phẩm hiện đang được bán rất chạy của Apple không chỉ do thiết kế mỏng, nhẹ, bền và đẹp mà còn do tính năng xử lí cực kì mạnh và tốt của nó. MacBook Pro hiện đang có hai dòng chính đó là dòng có bao gồm Touch Bar và không bao gồm Touch Bar. Với phiên bản có bao gồm của Touch Bar thì có thể thay thế được nhiều phím chức năng bằng màn hình cảm ứng trên đó có hiển thị cả bàn phím và các chức năng kĩ thuật số khác. Tuy nhiên, nếu như thực sự bạn không thấy điều này cần thiết thì có thể chỉ sử dụng dòng không có Touch Bar để tiết kiệm thêm chi phí.

MacBook Pro thích hợp với những người đam mê công nghệ, có yêu cầu cao về hiệu suất làm viêc hay máy tính phải có khả năng xử lí đồ họa tốt.

iMac

Nếu như hai dòng máy tính trên đều là laptop cá nhân thì riêng iMac lại là một chiếc máy tính để bàn, phù hợp với những ai có công việc không di chuyển nhiều nhưng yêu cẩu về một bộ vi xử lí mạnh mẽ, tốc độ tốt thì có thể nói, đây là sự lựa chọn vô cùng hợp lí. Phiên bản cao cấp của dòng iMac là màn hình Retina 5K cho bạn một cảm giác tuyệt vời, sống động như thật khi nhìn vào màn hình.

Share :