Mua Macbook cũ tại Hà Nội, sự lựa chọn thông minh

Big Seo 22/01/2018

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, là trái tim của cả nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc, thu hút rất nhiều dân nhập cư từ các tỉnh thành. Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học nên lượng sinh viên đổ về đông hơn. Vấn đề sử dụng công nghệ, nhu cầu mua máy tính xách tay phổ biến hơn. Bạn rất thích những sản phẩm công nghệ của Apple nhưng việc sở hữu một chiếc Macbook có vẻ như nằm ngoài tầm tay và vượt khỏi điều kiện kinh tế của bản thân? Vì thế, lựa chọn mua Macbook cũ tại Hà Nội chính là một giải pháp thông minh, hiệu quả. 

Tuy nhiên, tại Hà Nội “đất chật người đông” có rất nhiều các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp cung cấp Macbook. Thậm chí trên các diễn đàn, hội nhóm cũng thường xuyên có người bán Macbook cũ. Vì thế, mức độ uy tín, tin cậy không cao. Bạn phải thực sự cẩn thận trước những món hàng quá rẻ. nguy cơ hàng giả, hàng nhái, hàng dựng luôn tiềm ẩn. Bạn cần một chiếc Macbook cũ giá rẻ nhưng không có nghĩa là nhắm mắt làm liều rước về một phế thải, đúng không nào?

Macbook có mức giá lên đến hàng nghìn đô, được xem là dòng sản phẩm chỉ dành cho giới thượng lưu. Tuy nhiên, một chiếc Macbook cũ giá rẻ hơn rất nhiều. Nếu bạn tìm được địa chỉ mua hàng uy tín thì vẫn có thể mua được Macbook với giá cả hợp lý mà tính năng và cấu hình không hề thay đổi, hỗ trợ bạn hoàn thành việc học tập và giải quyết công việc một cách tốt nhất. 

Khi mua Macbook cũ, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra tuổi thọ của nó, xem thời gian sử dụng là bao lâu. Cách kiểm tra như sau: ấn vào biểu tượng táo khuyết bên góc trái màn hình ➔ About this Mac ➔ click đúp chuột vào Version Number ➔ sao chép số seri xuống ➔ Apple Warranty Checker. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy được năm sản xuất Macbook, cung cấp cho bạn biết tình trạng bảo hành và thông tin chi tiết của sản phẩm. 

Một số lưu ý khi mua Macbook cũ tại Hà Nội, bạn nên yêu cầu cung cấp bằng chứng mua hàng để khẳng định máy chính chủ, không phải hàng ăn cắp. Kiểm tra dung lượng pin còn lại trên Macbook, kiểm tra độ nhạy của cảm biến, đặc bệt là những dòng máy được trang bị Touch ID và Touch Bar. Ngoài ra, bạn không quên kiểm tra camera, xử lý tác vụ nặng hay các tiện ích độc quyền khác, thử truy cập một số phần mềm. Khi chắc chắn mọi thứ đều hoạt động trơn tru, ổn định thì có thể yên tâm mua máy. 
 

Share :