Nên mua Macbook cũ cấu hình mạnh hay mua Macbook mới cấu hình yếu?

Big Seo 05/02/2018

 

“Nên mua Macbook cũ cấu hình mạnh hay Macbook mới nhưng cấu hình yếu” là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn và vẫn chưa tìm thấy cho mình một câu trả lời thoả đáng. Tất nhiên, một chiếc Macbook với cấu hình khủng thì giá không hề yêu thương chút nào còn với một chiếc Macbook cấu hình dùng được tin học văn phòng cơ bản cũng sẽ rơi vào tầm 20 triệu đồng. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ và xem xét về nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Nếu công việc của bạn không yêu cầu sử dụng những phần mềm phức tạp, chỉ đơn giản dừng lại ở những tính năng văn phòng và giải trí cơ bản như lướt web, world, excel hay phức tạp hơn một chút là những phần mềm về photoshop không tốn quá nhiều dung lượng thì bạn nên lựa chọn Macbook mới với mức giá vừa túi tiền lại phù hợp với nhu cầu của bản thân

Ngược lại, nếu bạn là dân công nghệ đồ hoạ, thường xuyên phải làm việc với những ứng dụng phần mềm nặng thì cần yêu cầu một chiếc máy với cấu hình khoẻ để có thể giúp bạn xử lý các vấn đề về ảnh, video một cách mượt mà nhất thì một chiếc Macbook với cấu hình siêu khủng sẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra lúc này là bạn cần phải tìm kiếm cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín, chuyên nghiệp để chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng không xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp một chiếc Macbook giá thấp hơn nhưng chưa chắc nó đã yếu hơn, vì thế bạn cần phải cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu chi tiết về những cấu hình, thông số của những loại Macbook mà bạn đã và đang nhắm tới.

Đối với những dòng Macbook từ năm 2014 đổ về trước thì macHouse khuyên bạn không nên mua cũ vì mức độ rủi ro khá lớn, nó không còn bảo hành từ nhà sản xuất và cấu hình từ những năm đó cũng không còn phù hợp cho những phần mềm hiện đại, tân tiến bây giờ.

Một lời khuyên nữa là không nên mua Macbook 12 inch dòng 2015 vì CPU đời này chạy rất yếu, chip không còn thực sự mạnh để đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất của người dùng.

Nếu bạn có ý định mua Macbook cũ thì nên mua từ đời 2016 trở đi để có bảo hành lâu dài và phần mềm xử lý cũng nhanh nhạy, hiện đại và hợp thời hơn so với các dòng “lỗi thời” đi trước đi. Liên hệ với machOuse để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share :