Những lí do tại sao Mac lại đang được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam?

Big Seo 28/02/2018

 

Nhắc đến những chiếc máy tính Mac là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thiết kế bên ngoài vô cùng sang trọng, đẹp mắt, mỏng và nhẹ chỉ có riêng tại dòng máy tính này của Apple. Trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta có thể thấy hầu như mọi người sử dụng Mac nhiều hơn những dòng máy tính khác. Vậy lí do tại sao lại có sự thay đổi đáng kể đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn mac phù hợp

Sự hoàn thiện tuyệt hảo

Mỗi dòng Mac của Apple đều có những dấu ấn khá riêng và thiết kế hoàn toàn khác biệt so với những chiếc máy tính khác của những nhãn hàng khác. Sử dụng màu xám là màu chủ đạo, những chiếc laptop như Macbook Air hay MacBook Pro được thiết kế với độ mỏng và nhẹ vượt trội mà ít có dòng máy tính nào làm được điều đó. Đối với dòng máy tính để bàn iMac cũng có kết cấu và thiết kế độc đáo, mới lạ, bắt điểm ngay đối với người tiêu dùng. Nhiều người sử dụng Mac cũng chỉ vì lí do thiết kế của chúng đẹp, sang, tinh tế.

Sự hoàn thiện của Mac còn đến từ chính hệ điều hành Mac OS của nó. Nếu như nhiều năm trước đây người dùng vẫn còn khá mới lạ với hệ điều hành này, khi đó họ chỉ quen sử dụng Windows mà thôi, nhưng đến thời gian gần đây thì theo thống kê, Mac OS lại là một trong những hệ điều hành được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất, vượt lên trên cả Linux hay Windows – những hệ điều hành có bề dày lịch sử lớn. Sự kết hợp giữa hai yếu tố này đã khiến cho người tiêu dùng cảm thấy Mac có lẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn, yêu thích hơn.

Mac OS tương thích đa nền tảng tốt

Điều này được giói lập trình hay những người có hiểu biết về máy tính đánh giá cao về tình tương thích đa nền tảng của Mac OS. Điều này được thể hiện ở chỗ, chỉ cần bạn có một chiếc máy tính Mac thì bạn có thể sử dụng bất kì một hệ điều hành phổ biến nào mà không tốn thời gian. Đối với những lập trình viên thì đây quả thật là điểm cộng cho Mac.

Ví dụ, với Mac bạn có thể dễ dàng cài đặt được hệ điều hành Windows hoặc Linux với môi trường ảo hóa nhưng ngược lại, với một chiếc máy tính chạy Windows hay Linux thì khá khó để có thể cài đặt và sử dụng Mac OS khi bạn phải trả qua nhiều công đoạn phức tạp hơn.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã mang đến cho quý độc giả những kiến thức thực sự bổ ích. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: http://applehouse.vn/ để được tư vấn cụ thể nhất.

Share :