Những lưu ý để pin của Macbook được lâu hơn

Big Seo 08/05/2018

Macbook - sản phẩm công nghệ kỹ thuật tiên tiến đã được ra đời và ủng hộ bởi rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới. Nhu cầu về sản phẩm này cũng đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để sử dụng và bảo quản macbook đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách dùng pin của macbook để sản phẩm được kéo dài tuổi thọ hơn cách sử dụng thông thường.
 
Không cần phải rút sạc khi pin báo đầy
Rất nhiều người cho rằng giống như laptop, pin của macbook sẽ chai nếu sử dụng sạc liên tục. Tuy nhiên quan niệm này là sai lầm, macbook có cơ chế tự động ngắt nếu pin đầy và tự sạc lại khi pin dưới 90%. Chính vì vậy bạn sẽ không phải lo rút pin macbook dù đèn xanh vẫn sáng.

Xả pin một tháng một lần
Cứ chu kỳ một tháng, bạn hãy dùng cạn pin macbook và không dùng sạc. Sau khi dùng đến sleep, bạn tiếp tục để máy như vậy 4 tiếng đến 5 tiếng để đảm bảo pin trong nguồn cạn hẳn. Mục đích của thao tác này là để macbook xả hết ra lượng pin tồn cũ, kéo dài hơn tuổi thọ cho pin.


Không tháo rơi pin
Rất nhiều người đã tháo rời pin của macbook và cắm trực tiếp macbook vào nguồn điện sẽ giúp bảo vệ sản phẩm. Quan niệm này cũng có một phần đúng bởi pin của macbook sẽ không được sử dụng, tuổi thọ pin sẽ kéo dài. Tuy nhiên, hiệu suất sử dụng của macbook sẽ không được cao.
Theo nghiên cứu, hiệu suất sử dụng khi không có pin chỉ được 60% - 75%, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Chính vì vậy, phương pháp sử dụng pin trực tiếp không được khuyến cáo sử dụng khi dùng Macbook.
Khác với laptop, pin của macbook rất khó để tháo rời, chính vì vậy nếu bạn dùng sức để tháo pin, phần cứng của macbook rất có thể bị ảnh hưởng.


Tránh nước, nơi có nhiệt độ cao
Ngoài những phương pháp bảo vệ pin ở trên thì một bất lợi nữa các bạn cần lưu ý để sản phẩm thêm bền lâu hơn đó chính là tránh tiếp xúc macbook với những nơi ẩm ướt hay những nơi có nhiệt độ cao. Những điều kiện bất lợi này sẽ khiến pin của macbook bị phồng, rộp, nhanh hỏng và thậm chí là hỏng, phát nổ ngay lập tức nếu bất ngờ bị tiếp xúc với nhiệt độ cao. Chính vì vậy, các bạn hãy cẩn thận khi sử dụng pin của macbook nhé!
Macbook là một sản phẩm có giá trị kinh tế cao, chính vì vậy hãy hế sức cẩn thận khi sử dụng để tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài, tiết kiệm chi phí cho chính mình.

 

Share :