Những tính năng nổi bật của hệ điều hành MacOS

Big Seo 20/12/2017

Mặc dù Window là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới nhưng với sự ra mắt hết sức ấn tượng của MacOS – sản phẩm của Apple đã thực sự làm người dùng công nghệ trên khắp thế giới có một sự nhìn nhận lại. 

Những người trung thành với Apple đều nhận thấy rằng máy tính xách tay Macbook của họ vượt xa các hệ điều hành khác do tích hợp liền mạch của MacOS với các chi tiết kỹ thuật phần cứng hàng đầu. 

MacOS sở hữu rất nhiều lợi thế nổi bật hơn hẳn so với hệ điều hành Window và nhiều hệ điều hành khác và bên cạnh đó người dùng Window cũng có lý do để tại sao họ không lựa chọn Macbook. 

Giao diện đơn giản, thông minh

Giao diện của Macbook đơn giản nhưng thông minh: cả MacOS và Window đều có giao diện đồ hoạ người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, MacOS cung cấp một cách tiếp cận nhanh chóng và chính xác hơn. Đối với nhiều người đã quen sử dụng iPhone và iPad thì việc tiếp xúc với Macbook sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Quy trình làm việc của người dùng MacOS cũng tương tự như iOS. Ví dụ: cài đặt và chạy ứng dụng iOS gần như giống với MacOS. Điều này cũng xảy ra tương tự với việc cập nhật và xoá ứng dụng. Không giống như Window, macOS không cần phải đi qua các đường dẫn thư mục hoặc tạo các biểu tượng phím tắt để truy cập nhanh. 

Ít virus hơn và tính bảo mật cao hơn

Một trong những ưu điểm của macOS là nó an toàn hơn đáng kể so với hệ điều hành Window. Tất nhiên, một số người trng thành với Apple đều cho rằng Macbook là hoàn toàn bất khả chiến bại đối với những virus và phần mềm độc hại. 

Hệ điều hành window cần nhiều thời gian bảo trì hơn so với hệ điều hành macOS: từ việc lập kế hoạch và chạy quét virus để truy cập nhanh các trình điều khiển và các ứng dụng. 

Và không có gì phải ngạc nhiên khi từ các chuyên gia kỹ thuật cao cấp đến người dùng công nghệ đều khẳng định rằng các dữ liệu trong Macbook vô cùng khó đánh cắp, tính bảo mật của nó thuộc vào dòng “không thể đùa được”. 

Tích hợp liền mạch giữ hệ điều hành và phần cứng

Apple là một nhà phát triển phần mềm và là một nhà sản xuất thiết bị danh tiếng. Điều này có nghĩa là họ đã tối ưu hoá macOS để làm việc liền mạch với tất cả các thành phần ổ cứng của một thiết bị Mac. Nó cũng đảm bảo rằng tất cả các thành phần phần cứng làm việc trong tay. 

Ngoài ra, hệ điều hành macOS còn được cài đặt sẵn các ứng dụng năng suất và tính năng đa tác vụ vô cùng hiệu quả. Macbook chính là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời với hệ điều hành macOS. 


 

Share :