So sánh giữa Macbook Pro và Macbook Air

Big Seo 25/12/2017

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy tính xách tay mới và bạn đang phân vân giữa các dòng máy của Apple, đó là: Macbook Pro và Macbook Air. Một số những so sánh dưới đây, Machouse hy vọng quý khách có thể tham khảo và đưa ra cho mình sự lựa chọn chính xác và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhất. 

Kích thước và trọng lượng 

Về kiểu dáng thì cả dòng Macbook Air và Macbook Pro đều có ngoại hình nhôm nguyên khối, thời thượng và đẳng cấp với những đường vo ấn tượng, cho người dùng sự tự tin và hãnh diện hơn khi sử dụng. 

Macbook Pro có trọng lượng nặng từ 1.8 – 2.4 kg. Bạn có thể lựa chọn giữa màn hình 13 inch hoặc 15 inch. Macbook pro 2017 13 inch nặng 1,37 kg và có độ dày là 1.49 cm. 

Trong khi đó, Macbook Air bạn chỉ có thể lựa chọn giữa màn hình 13 inch hoặc 11 icnh, trọng lượng của nó nhẹ hơn dòng pro nhiều, với chỉ 0,8 – 1,3 kg. 

Giá bán 

Giá bán là một trong những yếu tố và vấn đề mà người dùng quan tâm nhất, nó tạo ra sự khác biệt lớn đối với các quyết định và sự so sánh của bạn. Macbook Air thường có giá thành rẻ hơn Macbook Pro. 

Một chiếc Macbook Air có giá dao động từ 18 – 22 triệu đồng, tuỳ từng dòng. Bạn có thể lựa chọn giữa 128Gb hoặc 256Gb. Nếu bạn lựa chọn dòng Macbook Air có dung lượng ổ cứng 512 GB hoặc lớn hơn thì mức giá cao nhất mà bạn phải trả là 1.384 bảng Anh. 

Và chiếc Macbook Air đắt nhất cũng chỉ có giá cao hơn so với chiếc Macbook Pro rẻ nhất không là bao. Macbook Pro 13 inch có giá 1249 bảng cho phiên bản không có Touch Bar. Bộ nhớ nâng cấp hơn thì có giá dao động từ 1.449 – 2.449 bảng, không có Touch bar. Rõ ràng để sở hữu một chiếc Macbook Pro bộ nhớ lớn thì bạn phải thực sự có tiềm lực về kinh tế. 

Bộ xử lý RAM 

Sự khác biệt lớn nhất giữa Macbook Air và Macbook Pro có lẽ chính là vi xử lý. Macook Air có tốc độ xử lý là 1,8 GHz, Macbook Pro có tốc độ lên đến 2,3 Ghz hoặc 3,1 GHz. 

Và nếu chỉ dừng ở mức 1,8 Ghz, bạn cần nâng cấp chiếc Macbook Air của mình lên 2,2 GHz để hoạt động tốt hơn. 

Vì thế, một chiếc Macbook Air sẽ phù hợp với những người làm công việc văn phòng thông thường, đáp ứng các tính năng giải trí và làm việc cơ bản. Nếu bạn cần làm đồ hoạ, dựng phim thì Macbook Pro mới là giải pháp thông minh là hợp lý hơn cả. Hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. 


 

Share :