So sánh Macbook Pro retina và Macbook Air dòng 2015

Big Seo 14/03/2018

Mặc dù cùng mang logo táo khuyết, đều là những đứa con của ông lớn Apple nhưng Macbook Air và Macbook Pro retina thường xuyên được đặt lên bàn cân, khiến cho người dùng công nghệ băn khoăn không biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào để phục vụ cho công việc của mình.

Về thiết kế, cơ bản thì hầu hết tất cả các dòng máy tính xách tay của Apple đều khoác trên mình tấm áo màu nhôm trắng với những đường bo viền hết sức tinh tế và thời trang. Tất nhiên, các sản phẩm của Apple chưa bao giờ khiến cho người dùng công nghệ phải thất vọng về thiết kế và vẻ ngoài đẹp mắt, ấn tượng của nó. Phiên bản Macbook Air mỏng hơn so với người anh em của nó đôi chút khi mỏng 17.3 mm còn Macbook Pro mỏng 18 mm. Và từ trước đến nay thì Macbook Air vẫn luôn biết đến là chiếc máy tính xách tay mỏng và nhẹ gần như nhất thế giới.

Về trọng lượng: trong khi Macbook Air nặng 1.35 kg thì Macbook Pro nặng 1.58 kg. Chính vì thế, rất nhiều cô nàng đã lựa chọn Macbook Air vì khả năng di chuyển mang vác đi lại của nó tiện lợi hơn hẳn.

Về màn hình và chất lượng hiển thị: cả hai đều có kích cỡ là 13 inch. Macbook Pro tuy không dành ưu thế trong cuộc đua về sự mỏng nhẹ nhưng chất lượng có vẻ như Macbook Air không phải đối thủ của nó. Màn hình của Macbook Pro có độ phân giải lên đến 2560x1600 pixel, trong khi Macbook Air chỉ dừng lại ở mức 1440x900 pixel. Làm một bài toán có thể thấy chất lượng hình ảnh của Macbook Pro rõ nét hơn đến 77% so với Macbook Air.

Về phần cứng:

Macbook Pro retina: Intel Core i5, tốc độ truy cập là 2.7 Ghz, RAM: 8Gb, Intel Iris 6100.

Macbook Air: intel core i5, tốc độ truy cập 1.6 Ghz, RAM: 4Gb, Intel Iris 6000.

Macbook Pro được trang bị với dung lượng lớn hơn, màn hình retina cho chất lượng hình ảnh siêu sắc nét hơn hẳn. Ngoài ra, các tính năng khác của Macbook Pro retina và Macbook Air không khác nhau là bao nhiêu, tuy nhiên về tốc độ truy cập và xử lý các phần mềm thì Macbook Pro nhỉnh hơn đôi chút.

Cuối cùng, tất nhiên với cấu hình và hiệu năng thông minh hơn thì Macbook Pro phải có giá chát hơn đôi chút so với người anh em của mình. Vì thế, bạn hãy cân nhắc về nhu cầu và mục đích sử dụng của mình để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy tính xách tay phù hợp nhất.

Macbook Air mỏng nhẹ nhưng Macbook Pro cấu hình khủng hơn và đa tính năng hơn nhưng giá cao hơn.

Share :